Search
Thứ 2, 22/04/2024, 19:54 PM
Thứ 5, 14/12/2023, 17:00 PM

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

(Tài chính) - Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2023 vừa qua, sản phẩm Viettel Digital Finance Platform của Tổng Công ty Dịch vụ số Viette (Viettel Digital), chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã đạt giải Đồng cho hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 năm thứ 4 được Bộ TT&TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Quảng Ninh, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ 5.

“Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” là Giải thưởng uy tín, chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu giải quyết các bài toán trong lĩnh vực tại Việt Nam và đi ra quốc tế.

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

Nền tảng Tài chính số Viettel - Viettel Digital Finance Platform (VDFP) của Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel đạt giải Đồng

Make in Viet Nam 2023 gồm 5 hạng mục gồm: Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài và Sản phẩm công nghệ số tiềm năng. Giữ vai trò tiên phong phát triển theo định hướng Chính phủ về thúc đẩy triển khai công nghệ số vào , xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam trên thế giới, Nền tảng Tài chính số Viettel (VDFP) triển khai bởi Viettel Digital vinh dự đạt Giải Đồng Make in Vietnam cho hạng mục “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài”.

Vận dụng tri thức trong lĩnh vực viễn thông thừa hưởng từ tập đoàn Viettel và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Fintech, Viettel Digital phát triển VDFP là một bộ giải pháp nền tảng tài chính số dành cho các tổ chức tài chính như , các công ty fintech, ngân hàng thế hệ mới (neobanks) xây mới hoặc chuyển dịch công nghệ sang xu hướng modern core banking platform.

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

43 sản phẩm công nghệ số xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023

VDFP ra đời với 100% trí tuệ Việt - Make in Vietnam - Made by Viettel, thừa hưởng những kinh nghiệm đúc rút về xây dựng nền tảng lõi trong hai lĩnh vực viễn thông và fintech. Sản phẩm được triển khai với mong muốn nâng cấp trải nghiệm song hành bộ giải pháp tài chính số toàn diện cho cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ địa phương và phân tích khối lượng lớn dữ liệu điều hướng kinh doanh trong lĩnh vực digital finance. 

Tính đến tháng 9/2023, VDFP đã triển khai tại 7 thị trường Viettel, với Tổng doanh thu các thị trường năm 2023 đạt 360 triệu USD. Ngoài 7 thị trường hiện tại, VDS cũng đang đặt mục tiêu hướng đến cung cấp sản phẩm cho các ngân hàng/công ty fintech tại các nước đang phát triển khác, trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng/tổ chức tài chính, tham gia vào thị trường next-gen core banking/finance platform.

Với những thành tích đã đạt được đó, VDFP khẳng định lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường khi là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam cung cấp bộ giải pháp toàn trình end-to-end theo xu hướng modern banking, đáp ứng theo những quan điểm thiết kế sản phẩm hiện đại trên thế giới. Bằng những nỗ lực không ngừng cải tiến sản phẩm, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cùng VDFP luôn đồng hành và đem đến giá trị cho khách hàng trên mọi chặng đường phát triển.

Khác với những năm trước, Make in Viet nam 2023 bổ sung hạng mục ‘Sản phẩm công nghệ số xuất xắc cho thị trường nước ngoài' thể hiện định hướng khuyến khích doanh nghiệp số trong nước mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ ra nước ngoài, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt. Viettel Digital Finance Platform VDFP với khả năng tích hợp tốt với các nền tảng CNTT và sản phẩm sẵn có trong hệ sinh thái Viettel hiện tại nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ Viettel,  mở ra cơ hội kinh doanh và bước chân vào thị trường mới - thị trường next-gen core banking.


Nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chứng nhận Welcome Chinese
Ngày 11/12/2023 Nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga sân bay đầu tiên trong khu vực Đông...
 
Kinh tế Mỹ đối mặt nhiều rủi ro từ lạm phát
Các chuyên gia cho rằng, cuộc chiến chống lạm phát vẫn đang rất phức tạp, nền kinh tế Mỹ sẽ...
 
 
Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng
Chủ tịch Quốc hội cho rằng hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam chưa tương...
 
Fed ‘đi trên dây’ khi vừa kiểm soát lạm phát vừa giải quyết những bất ổn của ngành ngân hàng: NHTW Mỹ sẽ trụ được bao lâu?
Fed đã ra tay hỗ trợ giải quyết những vấn đề của ngành ngân hàng, song vẫn giảm dần tốc...
 
Vợ chồng U40 cầm 10 tỷ đồng nghỉ hưu, cuộc sống 'chỉ ăn, uống và vui chơi', liệu có đủ?
Liệu khi sở hữu 10 tỷ đồng, bạn có chọn nghỉ hưu để an nhàn ngay ở độ tuổi 30,...
Mười hai trải nghiệm hấp dẫn cho mùa lễ hội cuối năm cùng Azerai
Azerai chào đón các cặp đôi, gia đình và nhóm bạn tham gia những hoạt động đặc sắc nhân dịp...
 
Tại sao quạt bám bụi rất nhanh sau một thời gian sử dụng?
Trời nắng nóng khiến bạn bật quạt không ngừng, và chợt nhận ra chúng như một "cục nam châm hút...
 
Điểm đến lãng mạn dành cho cặp đôi tại Danang Marriott Resort & Spa
Toạ lạc tại vị trí đắc địa trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp, Danang Marriott Resort Spa là...
 
VinCent Nguyễn và Tâm Đinh ký kết hợp tác truyền thông cùng Doppelherz
“Xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và năng động” là thông điệp mà Doppelherz gửi gắm thông qua việc đồng...
 
Bạn đã cập nhật xu thế chăm sóc sức khỏe phụ khoa mới nhất?
Xu hướng ở Hàn Quốc là con người ngày càng giảm thiểu sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, thay thế...
 
Điều nên làm giúp bạn đời tự tin trong phòng ngủ
Khảo sát năm 2018 với 1.000 nam giới và phụ nữ, 79% nữ giới cho biết bất an lớn nhất...
Top
Điện thoại:

Taichinh360.vn. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Taichinh360.vn giữ bản quyền trên website này

Email: mediavietnam9999@gmail.com

 

0.29281 sec| 1849.18 kb